Tại sao phải sử dụng bao tay chống tĩnh điện phủ bàn

Giới Thiệu : Môi trường phòng sạch chống tĩnh điện

Các dòng sản phẩm thiết bị bảo hộ lao động trong môi trường tĩnh điện hiện nay đang được sử dụng cực kì phổ biết ở tất cả các phòng sạch, phòng chế tác, lắp ráp kĩ thuật điện.

Những loại sản phẩm chống tĩnh điện thường thấy là: quần áo chống tĩnh điện, bao tay chống tĩnh điện, giày ủng chống tĩnh điện, thảm, màn chắn chống tĩnh điện,…

Các sản phẩm có tính năng chống tĩnh điện đều có những đặc tính chung là có độ trở kháng khá cao, Tối thiểu phải đạt được mức 106 Ω mới đảm bảo được những yêu cầu đề ra với loại đồ bảo hộ này.

Tại Sao Phải Sử Dụng Đồ Bảo Hộ Chống Tĩnh Điện

Đối với các phòng thí nghiệm, phòng sạch, lắp đặt, chế tạo linh kiện điện tử thì việc sử dụng các loại đồ bảo hộ lao động chống tĩnh điện là chuyện vô cùng cần thiết để tránh điện tích từ môi trường gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Cụ thể thì cơ thể con người đã là một vật thể tích điện, có thể thu hút và lây truyền điện tích nên có thể sẽ bị nhiễm những tĩnh điện từ vật liệu và không khí truyền vào cơ thể, dẫn đến rối loạn một số chức năng hoạt động của một vài bộ phận, lâu dài sẽ có thể trở thành một căn bệnh nan y khó chữa.

Và điều này đặc biệt nguy hiểm với những người lao động mắc những vấn đề về tim mạch, những tia điện tích từ bên ngoài có thể gây ra hiện tượng suy tim, đột quỵ, nguy hiểm đến tính mạng con người.

Ngoài ra thì như các bạn đã biết thì cơ thể con người là một vật tích điện rất lớn và có thể phát ra ngoài môi trường, đối với những bảng mạch điện tử thì những tia điện dù nhỏ nhất cũng có thể gây ra những hư hỏng nặng không thể sửa chữa.

Vì vậy, các kĩ sư thường dùng bao tay chống tĩnh điện để phòng tránh việc tĩnh điện trong cơ thể phóng ra mạch điện gây cháy mạch dẫn đến hư hại thành phẩm. Dòng sản phẩm găng tay được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay đó là Bao Tay Chống Tĩnh Điện Phủ Bàn.

Đặc Điểm Của Bao Tay Chống Tĩnh Điện Phủ Bàn

Bao Tay Chống Tĩnh Điện Phủ Bàn là loại bao tay chống tĩnh điện được làm bằng sợi Carbon nó được sử dụng phổ biết trong các ngành công nghiệp phòng sạch, sản xuất, sửa chữa, lắp ráp linh kiện điện tử,…

Găng tay chống tĩnh điện có màu trắng xám có độ trở kháng từ 106 – 109 Ω. Sử dụng để ngăn chặn sự phóng tĩnh điện từ cơ thể ra môi trường và ngược lại.

Đây là loại bao tay chống tĩnh điện phủ bàn thường thấy, được làm bằng chất liệu là sợi vải dệt kim kết hợp với các sợi vải Cacbon có mật độ khoảng 0.1mm, nhờ đó mà nó có độ chống tĩnh điện rất tốt. Thêm vào đó, bên trong lòng bàn tay còn được phủ thêm một lớp nhựa PU mỏng, giúp tăng cường trở kháng của sản phẩm.

Sợi carbon là một loại sợi công nghiệp chứa trong đó 90% carbon có tính chất đặc trưng là: nhỏ nhẹ, chịu lực, chịu nhiệt tốt cứng gấp đôi và độ bền gấp 5 lần thép. Nhựa PU là vật liệu có sức chịu tải cao, đàn hồi tốt hơn cả loại cao su thiên nhiên thông thường. Loại vật liệu này có hệ số ma sát thấp, chống trơn trượt, có khả năng chống nước, chịu được các loại dung môi, hóa dầu.

Mua Bao Tay Chống Tĩnh Điện Phủ Bàn Ở Đâu

Công Ty Bảo Hộ Lao Động Sang Hà là nhà cung cấp uy tín các sản phẩm Bảo Hộ Lao Động tại Bình Dương và TPHCM, Nếu quý khách muốn tìm mua những sản phẩm giá rẻ cùng chất lượng tốt nhất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. SĐT tư vấn: 09 34567 670.